Kế hoạch tổ chức ngày Húy Nhật Đức Vua Thông Thủy Nẹ Sơn

Ngày Húy Nhật Đức Vua Thông Thủy Nẹ Sơn thường năm được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng 8 âm lịch

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ NGƯ LỘC

Số:  207 /KH-UBND

Ngư Lộc, ngày 31 tháng 08 năm 2022

Tổ chức ngày Húy kỵ Đức Vua Thông Thủy Nẹ sơn  Năm 2022

Thực hiện chương trình nhiệm vụ công tác của Đảng ủy- UBND xã Ngư lộc về việc tổ chức các hoạt động trong năm tại khu di tích chùa nghè Diêm phố năm 2022. UBND xã – Ban quản lý di tích xây dựng kế hoạch tổ chức ngày húy kỵ đức vua thông thủy Nẹ sơn với các nội dung sau:

I. Mục đích yêu cầu:

1. Mục đích:

- Nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của cha ông, tấm lòng hướng về cội nguồn của nhân dân địa phương luôn gửi gắm vào các bậc tiền nhân, các vị thần đã luôn che chở cho người dân khi đi khai thác trên biển.

-Nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa vốn có tại khu di tích chùa nghè Diêm phố hàng năm.

2. Yêu cầu:

- Tổ chức các hoạt động của ngày húy kỵ trang trọng, thành kính, an toàn cho người và phương tiện khi ra vào khu thờ cúng Đức Vua Thông Thủy Nẹ Sơn và đảm bảo đầy đủ các nghi lễ của phật giáo và các quy định của pháp luật nhà nước.

-Trong quá trình tổ chức phải luôn luôn phải đề cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19.

II. Nội dung tổ chức:

1. Ổn định tổ chức.
  2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự.
  3. Đọc diễn văn khai mạc.
  4. Khai trống, khai chiêng.
  5. Dâng hương và tổ chức tế lễ.
  6. Cảm ơn và bế mạc kết thúc ngày húy kỵ.

III. Thời gian, địa điểm tổ chức:

Thời gian tổ chức: 01 ngày khai mạc 7h ngày 05/09/2022

Tức ngày 10/08 (Âm lịch)

Địa điểm: Tại Đền thờ Đức vua thông thủy Nẹ sơn ; thuộc Đảo Nẹ  xã Ngư lộc huyện Hậu lộc- tỉnh Thanh hóa.

IV. Tổ chức thực hiện:

1.Thành lập Ban tổ chức: do Đ/c Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng ban quản lý khu di tích làm trưởng ban; Cán bộ công chức văn hóa làm phó ban. Các thành viên là các ông ( bà) trong ban quản lý di tích và ông Trưởng thôn Thắng lộc.

2. Giao cho ban văn hóa, ban quản lý di tích tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động ngày húy kỵ Đức Vua Thông Thủy Nẹ sơn.

3. UBND xã phối hợp đề xuất với đồn Biên phòng Đa lộc tổ chức phương tiện ( Ca nô) tổ chức tuần tra quản lý, hướng dẫn các phương tiện tàu thuyền chở khách thập phương và nhân dân ra Đảo Nẹ để đi lễ.

4. MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Đài truyền thanh xã, cấp ủy các Thôn tăng cường công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân về nội dung công tác tổ chức cũng như các quy định của địa phương ngày húy nhật Đức Vua thủy Nẹ Sơn tại Đảo Nẹ.

V. Kinh phí bảo đảm:

- Kinh phí lấy từ hoạt động của Ban QLDT và các nguồn hợp pháp khác.

Trên đây là toàn bộ kế hoạch tổ chức ngày húy kỵ đức vua thông thủy Nẹ sơn năm 2022. Ban tổ chức rất mong được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, Đảng ủy- UBND xã và phối hợp tổ chức của các bộ phận để các hoạt động của ngày húy kỵ diễn ra thành công theo kế hoạch.

i nhn:
- Phòng Văn hóa & Thông Tin