Tập huấn nâng cao năng lực công tác phòng chống thiên tai năm 2022

Trong các ngày từ 2/8 đến ngày 5/8/2022 Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh hóa tổ chức tập huấn công tác phòng chống thiên tai năm 2022 tại xã Ngư lộc.

Trong các ngày từ 2/8 đến ngày 5/8/2022 Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh hóa tổ chức tập huấn công tác phòng chống thiên tai năm 2022 cho đội ngũ cộng tác viên, tình nguyện viên,  các đồng chí trong các tổ phòng chống thiên tai, các ông bà chủ phương tiện khai thác hải sản tại xã Ngư Lộc.

Đồng chí Vũ Thị Hà PCT UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Về dự lễ khai mạc có các đồng chí trong Thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh; Đồng chí Vũ Thị Hà Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn .Tại buổi tập huấn các cộng tác viên và các tổ phòng chống thiên tai các ông bà chủ phương tiện khai thác hải sản đã được nghe các giảng viên truyền đạt Những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu dị vật tắc đường thở; Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim ( Kỹ thuật CPR); Sơ cứu chảy má , sốc; Sư cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sư cứu gãy xương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; Sư cứu bỏng; sư cứu điện giật; Sư cứu đuối nước.

Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp

Kết thúc lớp tập huấn các tình nguyện viên và các ông bà tham dự đã hiểu các kỹ năng cơ bản trang bị cho mình kiến thức tốt nhất để xử lý các tình huống trong công tác phòng chống thiên tai tại địa phương.

Nguyễn Hồng Dương