Hội liên Hiệp Phụ Nữ Ngư Lộc được khen thưởng tại hội nghị “Tổng kết tín dụng tài chính Vimo Thanh hóa”

Tại hội nghị Tổng kết tín dụng tài chính Vimo Thanh hóa được diễn ra vào ngày 28 tháng 6 năm 2022. Hội liên Hiệp Phụ Nữ Ngư Lộc, vinh dự là một trong ba đơn vị của huyện Hậu Lộc được tuyên dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý vốn và phát triển hội viên

Nhiều năm qua Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ nghèo Thanh Hóa, nay là Tổ chức Tài chính vi mô Thanh Hóa đã có nhiều góp quan trọng  trong công cuộc giảm nghèo bền vững và đa dạng hóa nguồn thu nhập cho các gia đình và cộng đồng nghèo,trong đó có địa phương xã Ngư Lộc. Hiện nay Hội LHPN xã Ngư Lộc đang quản lý nguồn quỹ dư gốc với số tiền trên 10 tỷ đồng và dư nợ tài khoản trên 3 tỷ đồng với tổng số thành viên 507 thành viên vay vốn. Quỹ đặc biệt ưu tiên chị em phụ nữ có con bị suy dinh dưỡng, con phải bỏ học trước khi tốt nghiệp cấp 2; phụ nữ đơn thân, có khả năng tham gia vào các hoạt động tạo thu nhập, đang thiếu vốn đầu tư và không có khả năng tiếp cận các nguồn dịch vụ tài chính khác trong khuôn khổ luật pháp.

Trần Công 29/6