Xã Ngư Lộc tổ chức “Lễ ra quân huấn luyện năm 2024”

Thực hiện kế hoạch tổ chức huấn luyện của BCH Quân sự huyện Hậu lộc. Sáng 04/03/2024, BCHQS xã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 với Chủ đề: “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối” gắn với đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất” trong LLVT huyện.

Dự có đồng chí Bùi Thế Sinh, Bí thư Đảng uỷ, các Đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Dân quân xã Ngư Lộc.

Có thể nói! Năm 2023, Đảng ủy xã,  BCHQS xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng từng bước khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập KVPT bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, hoàn thành thắng lợi các nội dung, kế hoạch đề ra.

Xác định công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị là nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt trong năm của xã. Ngay từ đầu năm bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ năm 2024, quán triệt triển khai đến mọi cán bộ, đảng viên trong toàn xã công tác huấn luyện năm nay tiếp tục thực hiện coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; nắm chắc, sử dụng thuần thục, hiệu quả vũ khí, trang bị; tăng cường huấn luyện với cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với nhiệm vụ và phương án tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, trang bị của xã. Mục tiêu đặt ra là huấn luyện đúng nội dung, thời gian, chương trình và kết quả 100% đạt yêu cầu.

Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 01/3/2024, kết thúc ngày 15/12/2024; thời gian thực hiện đợt thi đua cao điểm từ ngày 01/3/2024 đến ngày 07/5/2024

Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Đồng chí Bí thư Đảng bộ  nhấn mạnh. Năm 2024 nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của xã ta nặng nề hơn, do vậy yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ Dân quân tự vệ cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Kết hợp chặt chẽ giữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng với công tác huấn luyện chiến đấu; nâng cao chất lượng huấn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, nâng cao trình độ chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động đối phó thắng lợi các tình huống có thể xảy ra.

Có kế hoạch hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng; làm tốt công tác bảo vệ chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia hội thao, hội thi các cấp đạt kết quả cao; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên giao. Chấp hành nghiêm Luật Dự bị động viên, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật nghĩa vụ quân sự, chấp hành nghiêm thời gian, kỷ luật trong huấn luyện; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí trang bị trong thực hiện nhiệm vụ; rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, Góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

Bài và ảnh: Nguyễn Hồng Dương