Xã Ngư Lộc tổ chức "Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024"

Thực hiện Thông báo số 47 TB/UBND-HĐNVQS ngày 11/01/2024 của UBND xã. Chiều ngày 05/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Ngư lộc tổ chức Lễ Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Năm 2024, Xã Ngư Lộc được giao chỉ tiêu tuyển chọn 20 công dân nhập ngũ, trong đó: Chính thức là 16 Công dân; Dự phòng 4 Công dân; có 04 công dân tham gia đơn vị Quân đoàn 12; 08 Công dân tham gia đơn vị Lữ đoàn 101 Vùng 4 Hải Quân; 04 Công dân tham gia đơn vị Lữ đoàn 147 Vùng 1 Hải quân và 13 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Tại Lễ Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng NVQS xã đã công bố quyết định Lệnh gọi nhập ngũ cho các nam thanh niên và gia đình. Đồng thời quán triệt một số nhiệm vụ để thực hiện công tác giao nhận quân đảm bảo chỉ tiêu, đạt chất lượng cao.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quan tâm của cấp Đảng ủy và chính quyền địa phương và nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên công tác thực hiện NVQS tại địa phương được triển khai khá tốt, các thanh niên nhập ngũ lần này đã thấy rõ hơn trách nhiệm, niềm vinh dự của mình khi được gia nhập quân đội, sẵn sàng hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc thiêng liêng với tinh thần cao nhất.

Lễ giao lệnh cho công dân nhập ngũ đảm bảo đúng, đủ, trang trọng, thực hiện tốt công tác quản lý, động viên và các chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời, tổ chức tặng quà tết đối với các thanh niên tham gia nhập ngũ;HĐNVQS xã đã gặp gỡ, trao quà cho 13 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương ./.