Chi bộ thôn Chiến thắng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện kế hoach tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 của BCH Đảng bộ xã Ngư Lộc, sau một thời gian chuẩn bị tích cực khẩn trương, đảm bảo chặt chẽ quy trình hướng dẫn và điều lệ Đảng.  Ngày 8 tháng 9 năm 2022. Chi bộ thôn Chiến thắng long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025;  Đây là chi bộ thứ 4 của Đảng bộ và là chi bộ cơ sở thứ 2 tổ chức đại hội; Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong TV Đảng ủy, các đồng ủy viên BCH Đảng bộ, đại diện các ban, ngành, đoàn thế cấp xã, đại diện các đoàn thể ở thôn và 51 đảng viên của chi bộ

Đại hội đã nghe toàn văn báo cáo chính trị của chi bộ Thôn Chiến thắng, nhiệm kỳ 2020-2022, báo cáo nêu rõ. Trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng Bộ, sự điều hành của chính quyền, sự đoàn kết đồng trí, đồng lòng của cấp ủy chi bộ, các đoàn thể và nhân dân trong thôn  kinh tế của thôn đã có bước tăng trưởng khá ổn định, Toàn thôn có 38  phương tiện khai thác thủy sản. Tổng sản lượng khai thác hằng năm từ 4.400 tấn đạt 52,4%, bình quân thu nhập nghề cá ước đạt từ 8-9 triệu đồng / người/ tháng, Thu ngân sách hàng năm đạt từ 85%- 99,6%. ; Văn hóa xã hội tiếp tục được phát huy công tác phòng chống dịch Covid 19  đạt kết quả thiết thực Số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo ngày càng tăng  đạt 72 %- 78,4%. ; Số hộ nghèo giảm còn 5,3%; ANQP, TTATXH tiếp tục được giữ vững; nhiệm kỳ qua đã tiễn đưa 13 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. An ninh chính trị TTATXH được bảo đảm không có các vụ án lớn sảy ra; Công tác xây dựng Chi bộ, xây dựng các Chi hội đoàn thể được tăng cường, đại đa số các đảng viên, đoàn viên, hội viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, đoàn kết xây dựng chi bộ, xây đoàn thể trong sạch vững mạnh xứng đáng là niềm tin, là chỗ dựa vững chắc  của đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong thôn.

Với những  kết quả ấy hàng năm chi bộ và các chi hội đoàn thể  đều được phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được cấp trên khen thưởng;

Về phương hướng nhiệm kỳ mới  báo cáo nhận định nhiệm kỳ tới tiếp tục có những khó khăn nhưng Chi bộ và nhân dân sẽ tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn; quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đại hội đặt ra; Đại hội đã đề ra 5 nhóm giải pháp lớn Trong đó tập trung vận động nhân dân giữ vững đầu phương tiện hiện có, Tiếp tục phát huy hoạt động của các doanh nghiệp, các cơ sở chế biến thủy hải sản, cơ sở  kinh doanh dịch vụ, cơ sở thủ công nghiệp mùa vụ..vv; Tổng giá trị ước đạt : 275 tỷ đồng. Trong đó : Khai thác hải sản :112 tỷ đồng ; Dịch vụ thương mại và các ngành nghề khác : 163 tỷ đồng ; Thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm và đạt 63 triệu đồng/người/năm vào năm 2025. ;Hoàn thành các chỉ tiêu giao thu đạt từ 90 đến 100% hàng năm; vận động xuất khẩu lao động từ 20-30 lao động ; Xây dựng Thôn văn hóa nâng cao ; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4 % ; Phấn đấu trong thôn không có tội phạm và tai tệ nạn phát sinh, hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm; Chi bộ và các chi hội đoàn thể đạt vững mạnh hàng năm, kết nạp từ 2 đến 3 đảng viên mới trong nhiệm kỳ.

Với tinh thần dân chủ, khách quan đại hội chi bộ Chiến thắng đã bầu BCH chi ủy cho nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 5 Đ/c.  Đ/c Hoàng Thị Lực tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Dân  giữ chức danh phó bí thư chi bộ

Chi bộ Thôn Chiến thắng là chi bộ nông thôn thứ 2  tổ chức đại hội và  đã thành công tốt đẹp, sự thành công của đại hội khẳng định sự tập trung lãnh đạo của BCH Đảng ủy; Sự đoàn kết thống nhất cao của Chi bộ và đảng viên trong thôn. Từ diễn đàn của đại hội chúng ta tin tưởng rằng Nhân dân và cán bộ thôn Chiến thắng  sẽ thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ mà đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra góp phần xây dựng thôn Chiến thắng trở thành thôn văn hóa Nâng cao như nghị quyết đại hội đề ra.

.