Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc

Sáng ngày 20/4, Đảng bộ xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (20/4/1954 - 20/4/2024). Tới dự Lễ kỷ niệm có các Đ/c trong BTV huyện ủy, HĐND,UBND, MTTQ, các phòng, ban huyện ủy-UBND huyện Hậu Lộc, lãnh đạo các xã cụm vùng biển, các bác, anh nguyên Bí thư, chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ, các bác, anh chị em Hội Đồng hương Ngư lộc trên khắp mọi miền tổ quốc và toàn thể 455 đảng viên của Đảng bộ. Đ/c Phó bí thư- Chủ tịch HĐND xã khai mạc buổi lễ; Sau khai mạc các đại biểu đã xem thước phim tư liệu Đảng bộ xã Ngư Lộc 70 năm mùa xuân cách mạng; Tiếp đó Đ/c Bí thư Đảng bộ đọc diễn văn truyền thống.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ xã Ngư Lộc đã phát triển cả về quy mô số lượng Đảng viên và chất lượng công tác Đảng. Đảng bộ xã hiện có 455 đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ, luôn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của xã ước đạt 53 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,8%, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân ngày càng cải thiện.

Nối tiếp truyền thống tự hào 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ngư Lộc nguyện tiếp tục đoàn kết, cố gắng, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của địa phương, phấn đấu xây dựng xã Ngư Lộc đạt chuẩn "Đô thị Văn minh" trong thời gian tới.

Sau Lễ kỷ niệm Đảng bộ, chính quyền địa phương và gia đình anh Hoàng Vình Doanh nhân con em của địa phương đang làm ăn tại TP.Hồ chí Minh đã cắt băng khánh thành bàn giao Nhà thi đấu TDTT xã Ngư Lộc trị giá trên 3 tỷ đồng.

Bài và ảnh: Nguyễn Hồng Dương