TIẾP XÚC CỬ TRI ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TẠI XÃ NGƯ LỘC

Thực hiện Chương tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XX, chiều ngày 24/11 tại hội trường UBND xã Ngư Lộc, tổ đại biểu số 9 HĐND đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Ngư Lộc. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có các phòng ban gồm: Nông nghiệp, tài nguyên MT, LĐTB xã hội, Giáo dục, Hội CCB, Nội vụ, CA huyện,Đoàn TN, Đồn BP, TTVHTT, các Đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND các đoàn thể chính trị, xã hội và trên 200 đại biểu cử tri xã Ngư Lộc.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khoá XX; tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm và ước thực hiện năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2023, chương trình hoạt động năm 2024 và báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIX.

Toàn cảnh hội nghị.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trong không khí dân chủ và tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, cử tri xã Ngư Lộc đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả huyện đạt được trong 10 tháng đầu năm 2023 đồng thời, kiến nghị tới Tổ đại biểu HĐND một số nội dung, như: có chính sách, giải pháp hỗ trợ thuế đất phi nông nghiệp, hỗ trợ vận chuyển rác thải, thu gom, hỗ trợ bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm thuyền viên, tiếp tục đề nghị đầu tư nâng cấp đường giao thông tuyến đường liên xã Hưng Ngư phía sau trường hậu lộc 4, Chợ cá xã Ngư lộc hiện đã xuống cấp trầm trọng, quản lý đăng đáy, kêu gọi làm Cầu cảng, TTATGT…. bảo đảm giao thông, an toàn cho sản xuất và đời sống của Nhân dân; Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Ngư Lộc đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Hường PBT.TT Huyện ủy, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Hường PBT.TT Huyện ủy trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND huyện thông qua các ý kiến, kiến nghị. Đồng chí nhấn mạnh: những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị đều rất tâm huyết, trách nhiệm, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn ở cơ sở đang đặt ra. Cùng với trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm, đồng chí Phó BT.TT Huyện ủy khẳng định sẽ có trách nhiệm thông tin, đề nghị với các cấp, ngành, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh tại Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX.

Bài và ảnh: Nguyễn Hồng Dương