Công văn về việc đẩy mạnh thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia của UBND huyện Hậu Lộc

Nhằm tổ chức thực hiện các giải pháp của Nhà nước để cải cách nền hành chính Quốc gia; từng bước thực hiện công cuộc chuyển đổi số, qua đó tiến hành thực hiện biện pháp tích hợp cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công của tỉnh; ngày 27/4/2023,  UBND huyện Hậu Lộc đã có công văn số 1123/UBND-TCKH về việc đẩy mạnh thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Theo đó, để triển khai  việc thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia được tổ chức sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trong huyện, đồng thời  nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính trong các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, Thị trấn tổ chức thực hiện và tuyên truyền tới  người dân trên địa bàn huyện thực hiện một số nội dung như sau:

1. Đối với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hậu Lộc

- Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện TTHC về đất đai; có giải pháp, giao chỉ tiêu thi đua đến từng công chức, viên chức nhằm nâng cao số lượng thanh toán trực tuyến trên hệ thống.

- Thực hiện đúng hướng dẫn theo quy trình của phần mềm trên cổng dịch vụ công Quốc gia để giải quyết hồ sơ các hộ gia đình, công dân khi thực hiện nghĩa vụ tài chính của lĩnh vực đất đai qua hệ thống cổng dịch vụ công Quốc gia một cách đồng bộ, thông suốt và hiệu quả trên địa bàn huyện.

2. Đối với Chi cục Thuế khu vực Nga Sơn – Hậu Lộc

- Đẩy mạnh triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đối với tất cả hồ sơ phát sinh tại Chi cục theo chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng cục Thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa.

- Đảm bảo 100% hồ sơ đất đai được cập nhật đầy đủ thông tin nộp thuế, thông báo thuế, đặc biệt là thông tin mã hồ sơ lên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh để người dân nộp đầy đủ nghĩa vụ thuế.

3. Đối với Văn phòng HĐND&UBND huyện

Chỉ đạo Bộ phận một cửa đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến thuế đất trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.

4. Đối với Trung tâm Văn hóa thể thao thông tin và du lịch Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết để thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính khi thực hiện TTHC về đất đai cho hộ gia đình, cá nhân trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

5. Đối với UBND các xã, thị trấn

- Chỉ đạo công chức địa chính xây dựng, Bộ phận một cửa thực hiện việc tiếp nhận và gửi hồ sơ liên thông trên Hệ thống một cửa điện tử theo đúng quy trình quy định.

- Đẩy mạnh hướng dẫn sử dụng dịch vụ; tuyên truyền, phổ biến về lợi ích của dịch vụ thanh toán trực tuyến mang lại để công dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ tiện ích này.

Trên đây là những nội dung cơ bản của được phản ánh trong Công văn số 1123/UBND-TCKH về việc đẩy mạnh thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Kính mong các tổ chức, cá nhân liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn thực hiện. Qua đó vừa tiết kiệm được thời gian giao dịch trong quá trình thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, vừa góp phần thúc đẩy cải cách nền hành chính và chuyển đổi số trên địa bàn xã nói riêng, trên địa bàn toàn huyện nói chung./.