Đảng bộ xã Phú Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 07/11/2020.

Bản tin hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 07/11/2020

Được sự thống nhất của BTV Huyện uỷ, Sáng ngày 14 tháng 1 năm 2021. Đảng bộ xã Phú Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 07/11.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng quốc Hà – Uỷ viên BTV huyện uỷ, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra huyện uỷ.

Đ/c Bùi Ngọc Tú – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng lao động thương binh và xã hội huyện. Các đ/c đại diện các ban của Huyện uỷ.

Các đ/c trong BCH Đảng uỷ, TTHĐND, UBND, MTTQ, cán bộ công chức UBND xã. Cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã. Đ/c Bùi Ngọc Tú và Đ/c Hoàng Văn Hải đã trao huy hiệu 65 năm , 55 năm, 50 năn, 45 năm , 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 17 đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ được tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 7/11/2020.

Tại hội nghị các đai biểu đã được nghe báo báo tổng kết công tác Đảng năm 2020, phướng hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 là năm dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự quyết tâm chính trị của Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội, HTXNN, sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân trong xã tình hình kinh tế, xã hội của xã tiếp tục tăng trưởng và phát triển, quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được chú trọng, có nhiều chỉ tiêu vượt và đạt kế hoạch. Xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Có được những thành côcng đó là có sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã.

Bước sang năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhà lần thứ 25, Nghị quyết đại hội đảng các cấp, năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, HTXNN và nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể là:

1. Về phát triển kinh tế:

Tổng giá trị sản xuất đạt 428,2 tỷ đồng.

- Thu nhập bình quân đầu người: 61 triệu đồng

- Diện tích nông nghiệp được tích tụ, tập trung để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao: 14 ha

- Tổng sản lượng lương thực ổn định 2.167 tấn.

+ Tổng sản lượng hàng hóa, nông sản 5.300 tấn.

+ Bình quân 1 ha canh tác 200 triệu đồng

- Tổng đàn gia súc, gia cầm trong năm; Trong đó: Đàn trâu bò 530 con trở lên, đàn lợn 5.200 con, đàn gia cầm 250.000 con.

- Sản lượng nuôi trồng thủy sản: 320 tấn

- Số doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn: 2 doanh nghiệp.

- Tỷ lệ tăng thu ngân sách hàng năm: 7,7%

- Tỷ lệ số thôn được công nhận đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu: 2 thôn.

- Tỷ lệ giao thông trên địa bàn được cứng hóa: 100%

2. Về văn hóa - xã hội.

- Tốc độ tăng dân số bình quân hàng năm dưới 1%.

- Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm: Không còn hộ nghèo (trừ hộ nghèo bảo trợ) .

- Tỷ lệ hộ cận nghèo dưới 1%.

- Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế trên tổng dân số: 95% trở lên

- Tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn: 100%

- Tỷ lệ trẻ em dưới 6 tuổi được tiêm phòng hàng năm: 100%.

- Tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa: 95% trở lên.

- Tỷ lệ thôn đạt tiêu chí kiễu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: 01 thôn

3. Về môi trường:

- Tỷ lệ dân số nông thôn được dùng nước hợp vệ sinh: 100%

Tỷ lệ dân số nông thôn được dùng nước sạch: 95%

- Tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được thu gom, xử lý: 100%

4. Về an ninh – quốc phòng:

- Tỷ lệ khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự: 100% thôn và 8/8 thôn thực hiện tốt việc gọi nam thanh niên khám tuyển NVQS và công an.

5. Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

- Tổng số Đảng viên mới kết nạp: 8 đảng viên

- Tỷ lệ chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân hàng năm: 100%

- Chi bộ Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ: 12 chi bộ

- Các đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy truyền thống Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Với quyết tâm chính trị cao nhất của Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, HTXNN, các chi bộ trực thuộc, cộng với tinh thần đoàn kết, đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã, chắc chắn chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị Quyết đại hội Đảng đề ra để xây dựng thành công xã kiểu mẫu và cuối năm 2021.

Ban văn hoá TT

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ LỘC - HUYỆN HẬU LỘC